Cách Nuôi Gà Tre Đá Bo Lớn Với Khả Năng Chiến Đấu Bất Bại

Để có thể nuôi dưỡng một chiến kê nhanh lớn, dũng mãnh và có khả năng thi đấu tốt là điều không đơn giản. Quá trình này phải được thực hiện ngay từ khi các chú gà tre còn nhỏ. Trong bài viết sau, cùng SV388 tìm hiểu cách nuôi gà tre đá bo lớn nhanh tới pin được các kê sư chuyên nghiệp áp dụng.

Cách nuôi gà tre đá bo lớn là được như thế nào?

Gà tre bo lớn là gà có sức đá tốt, nhanh nhẹn và gây sát thương lớn cho đối thủ. Để có thể nuôi gà tre bo lớn người nuôi cần có phương pháp và kỹ thuật đặc biệt. Thông thường quá trình này sẽ bắt đầu từ khi chiến kê còn nhỏ. Một chú gà tre đá đạt tiêu chuẩn là khi nó trải qua quá trình huấn luyện và chăm sóc tỉ mỉ.

Trong cách nuôi gà tre đá bo lớn hiệu quả, người nuôi cần phải chú ý đến quá trình ăn cho, luyện tập và sử dụng các loại thuốc bổ sung. Mỗi việc đều phải được thực hiện theo giai đoạn phát triển của gà để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Khái niệm về cách nuôi gà tre đá bo lớn
Khái niệm về cách nuôi gà tre đá bo lớn

Các giai đoạn để nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin

Cách nuôi gà tre đá bon lớn phải được tiến hành ngay từ khi chúng còn nhỏ chứ không phải bắt đầu ngày một, ngày hai. Mỗi kê sư cần có quá trình chăm sóc phù hợp, riêng biệt ở mỗi giai đoạn. Để tìm hiểu rõ hơn về từng giai đoạn nuôi dưỡng gà tre đá, anh em cần tham khảo thông tin sau:

Cách nuôi gà tre đá bo lớn – Giai đoạn vỗ béo

Cách nuôi gà tre đá bo lớn trong giai đoạn vỗ béo đóng vai trò quan trọng khi gà bắt đầu trưởng thành và thay lông. Lượng thức ăn trong giai đoạn này sẽ được gà tiêu thụ khá lớn để phù hợp với quá trình hoàn thiện trong cơ thể của gà. Các kê sư có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng để vỗ béo gà như sau:

 • Ngũ cốc, thóc hoặc lúa: Cho gà ăn no 2 bữa trong một ngày. Để gà ăn đến khi ăn không được nữa thì dừng lại.
 • Rau xanh: Thực hiện 1 ngày 1 lần, sử dụng các loại rau muống, rau xà lách, giá đỗ,,… để cung cấp thêm chất xơ và vitamin cho gà tre đá.
 • Đạm: 2 ngày cho gà tre đá ăn 1 lần, các loại mồi nên sử dụng là: sâu, lương trạch nhỏ và thịt bò.
 • Các loại vitamin: Vitamin A, E, D3 cách 1 ngày thì cho gà uống 1 viên, vitamin B1, B2 100mg/ngày.
 • Phariton:  Đây là thuốc chuyên dùng để vỗ béo cho gà, cách 5 ngày sử dụng 1 viên.
Giai đoạn vỗ béo giúp gà chọi phát triển nhanh
Giai đoạn vỗ béo giúp gà chọi phát triển nhanh

Giai đoạn giảm mỡ

Giai đoạn này nhằm mục đích giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể gà, để cơ thể chúng trở nên săn chắc và nhanh nhẹn hơn. Các loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao sẽ được giảm xuống, hạn chế tích tụ mỡ ở gà tre đá.

Chế độ nuôi dưỡng cho gà tre đá ở giai đoạn giảm mỡ được thực hiện như sau:

 • Lúa: Cho gà ăn 2 lần/ngày, mỗi lần ăn khoảng 60,70 hạt.
 • Mồi: Cung cấp cho gà 1 lần/tuần.
 • Vitamin: Bổ sung vitamin B1,B2 1000mg/ngày, vitamin A, D3 dùng 2 ngày/viên, vitamin B6, B12 sử dụng 2 ngày/1 viên.
 • Cho gà hoạt động thường xuyên ở giai đoạn này, quần gà 2 lần/ngày, mỗi lần thực hiện trong 15 phút. Ngoài ra, thả gà hoạt động tự do ở bên ngoài khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần 20 phút.

Trong cách nuôi gà tre đá bo lớn, người nuôi cần chú ý đến các đặc điểm sau:

 • Thường xuyên dọn dẹp chuồng trại, tránh để tình trạng ẩm mốc xuất hiện.
 • Đảm bảo chuồng gà ở trong điều kiện thoáng mát, sạch sẽ. 
 • Sử dụng chất vệ sinh để chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng. 
 • Tiêm ngừa vacxin để phòng ngừa bệnh cho gà.
Cách nuôi gà tre đá bo lớn - Giai đoạn giảm mỡ
Cách nuôi gà tre đá bo lớn – Giai đoạn giảm mỡ

Cách nuôi gà tre đá bo lớn – Giai đoạn tăng cơ giảm mỡ, tăng lực đá cho gà

Nếu muốn gà tre đá bo được lớn, sức chiến đấu dẻo dai ngoài cách nuôi gà thông thường thì người nuôi gần phải cho chiến kê luyện tập chăm chỉ từ các bước cơ bản đến nâng cao. Quy trình Kiến thức chăm gà này để chúng thích nghi dần để tăng cường sức bền, nâng cao thể trạng, từ đó gà trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

 • Cho gà tre luyện 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi.
 • Tập chạy bội, chạy lồng.
 • Tập quần người, quần mái.
 • Cho gà tiếp xúc với điều kiện thời tiết nắng, mưa thường xuyên để nâng cao sức bền.

Ngoài các cách nuôi gà tre đá bo lớn bằng chế độ ăn uống và luyện tập thì người nuôi cần phải cho chiến kê sử dụng thêm các loại  thuốc để đẩy nhanh quá trình phát triển. Để thực hiện điều này, kê sư cần phải học hỏi và tham khảo nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy để thực hiện chính xác.

Tăng cơ, giảm mỡ và lực đá cho gà là giai đoạn cần chú ý
Tăng cơ, giảm mỡ và lực đá cho gà là giai đoạn cần chú ý

Kết luận

Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin là việc làm không đơn giản. Trong quá trình nuôi dưỡng, kê sư cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác để bảo đảm gà được phát triển toàn diện. Đối với những người mới bước vào nghề, SV388 bet khuyên anh em cần phải học hỏi thêm kinh nghiệm của người nuôi gà lâu năm để biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình nuôi gà tre đá.